Cách sử dụng sạc pin dự phòng không phải ai cũng biết

Phần lớn những người sử dụng smart phone đều sắm một chiếc sạc dự phòng bởi các lý do:
Thứ nhất: Smartphone chạy hệ điều hành với phiên bản ngày càng cao, có quá nhiều ứng dụng thông minh và cả những ứng dụng chạy ngầm, do đó tiêu hao mức năng lượng ngày càng lớn, dẫn đến nhanh hết pin và cần phải sạc thêm nếu không muốn sập nguồn.
Thứ hai: Ngoài tính năng nghe gọi, hầu hết mọi người đều dùng Smartphone để truy cập internet hoặc chơi game, chat Zalo, facebook,...thông qua kết nối Wifi và đặc biệt là vào mạng bằng sóng 3G, do đó mức tiêu hao năng lượng tương đối lớn và dẫn đến cần sạc thêm pin.
Và không phải lúc nào chúng ta cũng ngồi bên cạnh ổ điện để có thể thả neo vài tiếng chờ đầy pin rồi mới sử dụng tiếp. Chính vì vậy, ngày nay chiếc sạc dự phòng trở nên vô cùng cần thiết, thuận tiện, cơ động khi mang theo bên mình bất kể lúc nào.
Tuy nhiên, nếu chúng ta sử dụng sạc dự phòng không đúng cách sẽ dẫn đến nhanh chai pin dự phòng, nhanh hỏng pin điện thoại, loạn chức năng cảm ứng, thậm chí có thể gây cháy nổ. 
Bạn có thể tham khảo  một số lưu ý để hiểu rõ hơn và sử dụng sạc dự phòng đúng cách, giúp hiệu suất sản phẩm đạt tối đa, tăng tuổi thọ pin dự phòng, tăng tuổi thọ pin điện thoại và đặc biệt là an toàn, phòng ngừa hỏng hóc, chập cháy.
 
1. Nói không với các loại sạc pin dự phòng kém chất lượng
Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sạc pin dự phòng nhái, kém chất lượng.
Các sạc pin này có tuổi thọ và hiệu suất sử dụng rất kém, đồng thời gây chai pin điện thoại trong quá trình sử dụng.
Chính vì vậy, để bảo vệ cho điện thoại của bạn cũng như tiết kiệm chi phí, hãy sử dụng các loại pin sạc chính hãng có chất lượng tốt thay vì các loại sạc pin dự phòng kém chất lượng.
2. Không vừa đồng thời dùng nguồn điện sạc từ ổ điện vào cho pin dự phòng vừa sạc từ pin dự phòng sang cho điện thoại. 
Điều này cũng dẫn đến rất nhanh chai lõi pin của pin dự phòng và giảm hiệu suất đến 50% của pin dự phòng.
3. Tuân thủ đúng và đủ quy trình sạc đầy xả kiệt
Sạc dự phòng khi mới mua về thì trong 5 lần sử dụng đầu tiên, bạn nên kiên trì tuân theo đúng và đủ quy trình  Sạc Đầy - Xả Kiệt. Sạc đầy ở đây có nghĩa là sạc liên tục tối thiểu 10 đến 24 tiếng, kể cả đèn báo sạc đã đầy nhưng vẫn cứ tiếp tục sạc thêm. Sau đó bạn nên dùng nó để sạc cho điện thoại bình thường cho đến khi cạn nguồn và sạc dự phòng tự sập nguồn thì mới tiếp tục nạp thêm cho nó. Đây là nguyên lý kích công suất chung của tất cả các loại pin kể cả pin Laptop mới mua, pin điện thoại mới mua. Giống như chúng ta cần tập thể dục để có sức khỏe tốt nhất vậy.
Hi vọng rằng những mẹo nhỏ trên giúp bạn sử dụng sạc dự phòng đúng cách và an toàn nhất.